Previous slide
Next slide

THỊT GÀ ÁC

Gà Ác là một giống gà quý với các đặc trưng như da, thịt, xương màu đen với bộ lông màu trắng và chân 5 ngón, thịt gà ác thường được tiềm thuốc bắc như một món ăn thuốc dùng để bồi bổ sức khỏe.

Tên cơ sở: Phan Ngọc Phương

Địa chỉ:

Thanh Khê, Hương Xuân, Hương Trà.

SĐT: 0829916555

Zalo: 0989687830

100.000 đ/1 kg

Mô tả sản phẩm

Gà Ác là một giống gà quý với các đặc trưng như da, thịt, xương màu đen với bộ lông màu trắng và chân 5 ngón, thịt gà ác thường được tiềm thuốc bắc như một món ăn thuốc dùng để bồi bổ sức khỏe.

Hướng dẫn sử dụng

 ch làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà

Gà tiềm thuốc bắc là món ăn có xuất xứ từ người Hoa nhưng từ lâu đã trở thành món ngon quen thuộc tại Việt Nam.

Nguyên liệu làm Gà tiềm thuốc bắc Cho 2 người

 Gà ác 1 con Hoài sơ 10 gram Sinh địa 5 gram Đẳng sâm 5 gram Đương quy 5 gram Kỷ tử 5 gram Táo tàu 5 gram Ngọc trúc 5 gram Xuyên khung 5 gram Nấm đông cô 5 gram Đỗ trọng 5 gram Bạch chi 5 gram Nhãn nhục 5 gram Dừa xiêm 1 trái.

Nguyên liệu thuốc bắc bạn có thể tìm mua ở tiệm đông y.

Cách chọn mua gà ác tươi ngon

Gà ngon sẽ có thân nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ, da gà có màu đen óng.

Thịt gà tươi không có mùi ôi, mùi hôi.

Dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc, đàn hồi là gà ngon. Trường hợp, nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chế biến Gà tiềm thuốc bắc

1/ Sơ chế nguyên liệu

Gà ác khi mua bạn có thể nhờ người bán làm sạch gà, về bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước muối loãng, để ráo.

Nguyên liệu thuốc bắc bạn rửa qua nước, để ráo.

2 /Hầm gà

Bạn cho gà vào nồi đất để hầm (nếu không có nồi đất, bạn có thể dùng nồi thường).

Bạn cho 10 gram hoài sơ, 5 gram sinh địa, 5 gram đẳng sâm, 5 gram đương quy, 5 gram táo đen, 5 gram ngọc trúc, 5 gram nấm đông cô, 5 gram đỗ trọng, 5 gram bạch chi, 5 gram xuyên khung, 5 gram nhãn nhục vào nồi gà.

Sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê muối.

Đổ nước 1 trái dừa xiêm vào hầm đợi sôi, đậy nắp hầm lửa nhỏ trong 2 tiếng.

3 /Hoàn thành

Sau khi hầm 2 tiếng bạn thêm 5 gram kỷ tử vào nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp và cùng thưởng thức thôi nào!

Lưu ý khi làm gà tiềm thuốc bắc:

Nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn và đỡ bị ngấy.

Bạn có thể làm chén muối tiêu chanh để chấm ăn kèm gà.

Gà tiềm rất tốt cho phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,…

Người bị cao huyết áp và bị viêm nhiễm cấp tính, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa,… muốn ăn gà tiềm cần xin ý kiến bác sỹ.

Gà ác rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi tháng không quá 4 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con khoảng 200 gr), trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần, mỗi tháng không quá 2 lần (mỗi lần nửa con).

Thời điểm

Từ 01/07/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN